Với xu hướng hội nhập Quốc tế, các doanh nghiệp cung cấp hàng hóa ra thị trường đều phải đăng ký mã số mã vạch để khách hàng có thể nắm được mã sản phẩm, xuất xứ trên từng các mặt hàng của mỗi doanh nghiệp đưa ra. Công ty Luật Long Việt cung cấp dịch vụ đăng ký mã số mã vạch trọn gói tốt nhất.

Quy trình đăng ký mã số mã vạch

1. Tiếp nhận thông tin và chuẩn bị hồ sơ

   Đây là giai đoạn để doanh nghiệp tìm hiểu các thông tin cần thiết cho việc đăng ký mã số mã vạch hàng hóa của mình, tùy theo nhu cầu và kế hoạch phát triển của doanh nghiệp mà doanh nghiệp có thể chọn loại mã số phù hợp nhất. 

2. Thời gian  cấp Giấy Chứng nhận mã số cho doanh nghiệp sử dụng

   Trong vòng 3-5 ngày (kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ): Doanh nghiệp sẽ được ra thông báo tạm cấp mã số cho doanh nghiệp sử dụng.

     Sau 2 tuần (kể từ ngày doanh nghiệp được cấp và hướng dẫn sử dụng mã số doanh nghiệp): Doanh nghiệp sẽ cấp được giấy chứng nhận sử dụng mã số mã vạch hàng hóa

Thủ tục đăng ký mã số mã vạch

1. Hồ sơ đăng ký mã số mã vạch bao gồm:

 • Bản đăng ký Mã số mã vạch (VP Luật soạn thảo): 2 bản
 • Bản sao giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp (DN cung cấp có chứng thực): 2 bản
 • Bản danh mục sản phẩm cần đăng ký mã số mã vạch (DN kê theo mẫu hướng dẫn): 2 bản

Bảng kê danh mục sản phẩm: Liệt kê các sản phẩm hiện tại và sắp tới sẽ sản xuất. CộtTên sản phẩm: ghi tên và nhãn hiệu sản phẩm. Cột Mô tả sản phẩm: ghi đặc điểm của sản phẩm, đo lường (trọng lượng, dung tích). Lưu ý: Mỗi loại sản phẩm có đặc điểm khác nhau như dung tích, quy cách đóng gói, trọng lượng hoặc chủng loại sản phẩm… khác nhau thì kê thành từng dòng riêng.

 • Giấy ủy quyền (VP Luật soạn thảo)

2. Lưu ý khi đăng ký mã số mã vạch phù hợp với giấy phép kinh doanh:

 

 • Đối với các Doanh nghiệp chỉ có chức năng thương mại: Bổ sung thêm 1 biên bản thỏa thuận giữa Doanh nghiệp và chủ cơ sở sản xuất phù hợp với ngành nghề trong giấy phép kinh doanh.
 • Đối với các doanh nghiệp trong giấy phép kinh doanh không có chức năng sản xuất mà nhờ đơn vị khác gia công, đóng gói: cần phải bổ sung thêm Hợp đồng gia công (sao y công chứng) và Giấy đăng ký nhãn hiệu độc quyền hoặc tối thiểu đã có công văn chấp nhận đơn đăng ký nhãn hiệu hợp lệ, nhãn hiệu trên sản phẩm phải thuộc sở hữu của chính doanh nghiệp đó.

3. Lưu ý với các doanh nghiệp phân phối sản phẩm của công ty mẹ tại nước ngoài, muốn được cấp phép cho mã số của sản phẩm đó tại Việt Nam:

 • Doanh nghiệp phải nộp bản ủy quyền của công ty mẹ (có công chứng) cho phép công ty chi nhánh trong nước sử dụng mã doanh nghiệp của công ty mẹ và sử dụng từ số nào đến số nào.
 • Công văn đề nghị sử dụng mã nước ngoài.
 • Bản đăng ký sử dụng mã số của Doanh Nghiêp nước ngoài trên sản phẩm.

Những lưu ý sau khi đăng ký sử dụng mã số mã vạch:

 • Khi đăng ký sử dụng số mã vạch doanh nghiệp phải đóng lệ phí và phí duy trì cho năm đầu tiên. Nếu doanh nghiệp đăng ký sử dụng mã số mã vạch sau ngày 30/6 thì mức phí duy trì chỉ phải nộp trong năm đăng ký bằng 50% mức phí duy trì tương ứng với từng loại mã số mã vạch.
 • Sau khi quá trình đăng ký mã số mã vạch thành công từ năm thứ 2 trở đi phí duy trì hàng năm doanh nghiệp phải nộp trước ngày 30/6 hàng năm.
 • Khi công ty thay đổi tên công ty, địa chỉ hoặc thất lạc giấy chứng nhận mã số mã vạch hoặc không còn nhu cầu sử dụng mã số mã vạch thì liên hệ với đơn vị chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Cơ quan có thẩm quyền cấp: Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (GS1 Việt Nam)

------------------------------------------------

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ LONG VIỆT

Văn phòng Yên Phụ:

Đ/c : 20 Đường Yên Phụ, Ba Đình Hà Nội.

ĐT : 02437151060 – 024.37151064

Văn phòng Cát Linh :

Đ/c: Số 3 phố An Trạch, Đống Đa, Hà Nội.

ĐT: 024.3734.7518 – 024.3734.7519

Văn Phòng Nam Trung Yên:

Đ/c: Tầng 2 Tòa nhà B10A, Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội.

ĐT: 024.2212.0151 – 024.6292.1865