• 26-05-2020
  • 414 Lượt xem

Điều kiện kinh doanh dịch vụ cấy tóc, làm tóc

Khác với những nghề làm đẹp về tóc đơn thuần như: cắt tóc, gội đầu,…. Cấy tóc là một thủ tục y khoa nhằm làm cho lông hoặc tóc mọc tại vùng da mà trước đó không có cho những người bị rụng tóc nhiều hoặc hói đầu lâu năm. Thủ thuật này tưởng đơn giản nhưng phải được thực hiện tại cơ sở y tế đủ điều kiện.

Cơ sở pháp lý:

Thông tư 07/2007/TT-BYT HƯỚNG DẪN VỀ HÀNH NGHỀ Y, Y HỌC CỔ TRUYỀN VÀ TRANG THIẾT BỊ Y TẾ TƯ NHÂN

1. Điều kiện về nhân sư:

Theo Điều 1 mục VII  của Thông tư quy định về điều kiện đối với người hành nghề cấy tóc:

– Có bằng cấp, giấy chứng nhận trình độ chuyên môn phù hợp công việc được giao;

– Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ;

– Có giấy xác nhận đủ sức khỏe

– Có hợp đồng lao động theo quy định của pháp luật về lao động;

– Không đang trong thời gian bị cấm hành nghề hoặc bị cấm làm công việc liên quan đến y tế theo quyết định của Tòa án; không đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc đang bị áp dụng biện pháp quản chế hành chính; không đang trong thời gian chấp hành án phạt tù hoặc quyết định áp dụng biện pháp hành chính đưa vào cơ sở giáo dục, cơ sở chữa bệnh hoặc quản chế hành chính; không đang trong thời gian chấp hành kỷ luật về chuyên môn y tế.

Như vậy, để kinh doanh dịch vụ cấy tóc thì người làm dịch vụ này phải có chứng chỉ chuyên môn về phẫu thuật thẩm mỹ, cụ thể về cấy tóc. Người hành nghề phải từ đủ 18 tuổi trở lên, có giấy xác nhận sức khỏe và hợp đồng lao động theo quy định của pháp luật. Ngoài ra cần phải đáp ứng một số yêu cầu của pháp luật như trên.

điều kiện kinh doanh dịch vụ cấy tóc

2. Điều kiện về giẩy phép:

Để kinh doanh dịch vụ về cấy tóc thì bạn phải được Sở y tế cấp giấy phép.

3. Điều kiện về cơ sở vật chất:

– Phải có đủ dụng cụ, trang thiết bị tế phù hợp với phạm vi hành nghề, có hộp thuốc chống choáng, thuốc cấp cứu chuyên khoa;

– Phòng khám có diện tích ít nhất là 10m2, phòng phẫu thuật có diện tích ít nhất là 12m2, phòng lưu bệnh nhân có diện tích ít nhất 12m2, tường của tất cả các phòng đó phải được ốp gạch men hoặc vật liệu chống thấm bảo đảm vệ sinh vô trùng, chiều cao không thấp hơn 3,1m;

– Bảo đảm các điều kiện phòng chống cháy nổ, xử lý chất thải và vệ sinh môi trường theo aquy định của pháp luật;

– Việc phẫu thuật thẩm mỹ làm thay đổi đặc điểm nhận dạng đã được xác định trong chứng minh nhân dân chỉ được thực hiện sau khi người có yêu cầu phẫu thuật thẩm mỹ đã có đơn gửi cơ quan Công an nơi cấp Chứng minh nhân dân.

Luật Sư: Lê Thảo

Liên hệ
icon-zalo