• 29-11-2019
  • 3991 Lượt xem

Một số lưu ý khi thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

Hiện nay khu vực kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài không ngừng được mở rộng và phát triển trở thành một bộ phận quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam, là cầu nối thúc đấy phát triển thương mại, du lịch dịch vụ tạo điều kiện để Việt Nam chủ động sâu hơn vào nền kinh tế thế giới. Thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài – thủ tục nhằm “ khai sinh” về mặt pháp lý của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài ngày càng được chú trọng và quan tâm. Văn phòng Luật sư Long Việt xin đưa ra một số lưu ý cho các nhà đầu tư trước khi thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

1. Lĩnh vực và ngành nghề kinh doanh

Nhà Đầu tư nên lựa chọn  đầu tư trong các lĩnh vực/ngành nghề mà Việt Nam cam kết rõ ràng trong các Điều ước quốc tế song phương hoặc/và đa phương để tránh gặp rủi ro bị từ chối khi đăng ký các ngành nghề, lĩnh vực chưa được mở cửa thị trường. Bên cạnh đó có những ngày nghề có điều kiện cũng cần xin cấp phép theo đúng quy định về pháp luật

2. Tư cách Nhà Đầu tư

Các Nhà Đầu tư nước ngoài đâu tư vào Việt Nam có thể là các cá nhân hoặc tổ chức nước ngoài. Việt Nam không hạn chết tư cách Nhà Đầu tư.

3. Hình thức đầu tư

– Doanh nghiệp có 100 % vốn đầu tư nước ngoài

– Doanh nghiệp liên doanh

thành lập doanh nghiệp có vốn đàu tư nước ngoài

4.  Vốn đầu tư, Vốn điều lệ thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

Với các ngành nghề thông thường Nhà nước không quy định về mức vốn nhưng Nhà đầu tư nên lựa chọn mức vốn hợp lý tương xứng với quy mô và phạm vi hoạt động. Bên cạnh đó một số ngành nghề/ lĩnh vực cần lưu ý về mức vốn đó là Giáo dục, bất động sản, tài chính,… Các Luật sư dày dặn kinh nghiệm ở Văn Phòng Luật sư Long Việt sẽ tư vấn giúp bạn để đưa ra mức vốn hợp lý đảm bảo tính khả thi cho dự án tránh phát sinh điều chỉnh sau này tốn kém và mất nhiều thời gian của doanh nghiệp.

Lưu ý thời hạn góp vốn đầu tư là 90 ngày kể từ ngày Cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

5. Người đại diện theo pháp luật

Người đại diện theo pháp Luật sẽ đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ theo quy định của pháp luật. Doanh nghiệp phải đảm bảo luôn có ít nhất một người đại diện cư trú tại Việt Nam

Xem thêm >>> Điều kiện thành lập cơ sở bán lẻ thứ nhất cho doanh nghiệp FDI

6. Lựa chọn địa điểm dự án

Doanh nghiệp cần ghi rõ địa chỉ đủ 4 cấp bậc. Không đặt trụ sở ở chung cư hay khu tập thể. Đối với các địa điểm làm toàn văn phòng cần có Quyết định cho thuê làm văn phòng của chủ đầu tư hoặc giấy tờ tương đương. Văn phòng Luật sư Long Việt sẽ hỗ trợ tư vấn trực tiếp chọn địa điểm phù hợp để đăng ký dự án.

7. Nộp thuế hàng năm

Doanh nghiệp nộp lệ phí môn bài hàng năm dựa vào vốn điều lệ đăng ký ( 2 triệu đồng nếu vốn điều lệ nhỏ hơn 10 tỷ đồng và 3 triệu đồng nếu vốn điều lệ trên 10 tỷ đồng. Ngoài ra doanh nghiệp còn phải nộp các loại thuế khác như thuế xuất khẩu, nhâp khẩu, thuế thu nhập doanh nghiệp, … kê khai và nộp thuế gia trị gia tăng. Báo cáo tài chính hàng năm của doanh nghiệp

Với 20 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn hỗ trợ các thành lập doanh nghiệp đặc biệt là thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài với chi phí thấp, thủ tục nhanh gọn đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

HÃY LIÊN HỆ CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CỤ THỂ

——————————————————————————————–

Văn phòng 1 : Tầng 2

(phòng cộng đồng) tòa nhà B10A Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội.

Email :luatlongviet@gmail.com

—————————————————————————

Văn Phòng 2 : Số 3 An

Trạch, Đống Đa, Hà Nội.

Email :luatlongviet2@gmail.com.

Điện thoại: 0914 377 437 *** 0914 347 724 *** 0913 984 083

Tư vấn viên : Lê Thị Thu Hà

Liên hệ
icon-zalo