• 31-10-2019
  • 456 Lượt xem

Điều kiện hành nghề đối với dịch vụ thẩm mỹ

Nền kinh tế phát triển, mức thu nhập tăng cao kéo theo nhu cầu làm đẹp, hoàn thiện ngoại hình ngày càng được chú trọng. Những năm gần đây, các cơ sở làm đẹp ( xăm, phun, thêu,.) ra đời ngày càng nhiều. Tuy nhiên, rất nhiều cơ sở chưa nắm bắt được các điều kiện hành nghề với dịch vụ thẩm mỹ, các cơ sở chứng nhận đào tạo uy tín hay các thủ tục để được cấp giấy chứng nhận hành nghề theo quy định của pháp luật. Để giải quyết vấn đề đó, Văn phòng Luật sư Long Việt sẽ đưa ra những tư vấn cụ thể về quy trình xin giấy phép hoạt động đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ thẩm mỹ.

 

kinh doanh dịch vụ thẩm mỹ

 

I/ Điều kiện hành nghề 

Căn cứ theo Nghị định 109/2016/NĐ-CP  ngày 01 tháng 07 năm 2016, để được cấp Giấy phép hoạt động đối với cơ sở dịch vụ thẩm mỹ doanh nghiệp cần đáp ứng cái điều kiện sau:

♦ Thứ nhất, Cơ sở vật chất :

–  Địa điểm cố định, sạch sẽ có các thiết bị phòng chống cháy nổ, sự cố

–  Hệ thống điện ổn định, có đủ ánh sáng để thực hiện và nguồn điện dự phòng

–  Sàn nhà, tường bằng phằng không thấm nước, chịu được nhiệt

–  Hệ thống nước đảm bảo chống chảy ngược, nước sạch dẫn đến phòng thí nghiệm, bảo đảm xử lý rác thải y tế theo quy định của pháp luật

–  Đảm bảo các điều kiện vệ sinh

Xem thêm >>> xin giấy phép kinh doanh thuốc lá

♦ Thứ hai, Trang thiết bị:

–  Sử dụng các thiết bị xét nghiệm, dụng cụ y tế đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng phù hợp với phạm vi chuyên muôn đã đăng ký

–  Có thiết bị để khử trùng dụng cụ trong cơ sở

♦ Thứ 3, Điều kiện nhân sự trong dịch vụ thẩm mỹ

– Người chịu trách nhiệm phải có chứng chỉ hành nghề xăm, phun, thêu,

– Người thực hiện phun, xăm, thêu trên da sẽ không được sử dụng thuốc tê dạng tiêm trên cơ sở dịch vụ thẩm mỹ

* Hồ sơ bao gồm:

  1. Thông báo đăng kí hoạt động của cơ sở dịch vụ thẩm mỹ ( theo mẫu phụ lục VIII Nghị định 109/2016/NĐ-CP  ngày 01 tháng 07 năm 2016)
  2. Bản sao chứng thực Cơ sở chứng nhận đã được tập huấn về phòng, chống lây nhiễm các bệnh qua đường máu, dịch sinh học.
  3. Bản sao chứng thực Cơ sở cấp chứng nhận chứng chỉ hành nghề xăm, phun, thêu

Lưu ý: Với các giấy chứng nhận về phòng chống lây nhiễm các bệnh qua đường máu, dịch sinh học người hành nghề đăng kí học tại các Trường Trung Cấp Y Tế Trung Ưng – Bộ y tế tổ chức hoặc đăng kí học trực tiếp tại cái Trung tâm Học viện đào tạo thẩm mỹ có liên kết.

Quý khách hàng có nhu cầu kinh doanh dịch vụ thẩm mỹ hoặc có bất kỳ thắc mắc liên quan vui lòng liên hệ trực tiếp với Văn phòng Luật sư Long Việt để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ Quý khách hàng với phương châm: chất lượng uy tín, giá cả hợp lý.

Tư vấn viên : Nguyễn Thu Hiền

Liên hệ
icon-zalo