• 21-11-2019
  • 241 Lượt xem

Cần đóng BHXH bao lâu để được hưởng chế độ thai sản?

Câu hỏi: Thưa Luật sư! Chế độ thai sản luôn là mối quan tâm đối với các lao động nữ khi sinh con. Tuy nhiên, không phải người lao động nào cũng đáp ứng đủ điều kiện về thời gian đóng BHXH trước khi sinh con để được hưởng chế độ này. Vậy, lao động nữ cần đóng BHXH bao lâu thì được hưởng chế độ thai sản?

I. Tư vấn của Luật Long Việt :

Căn cứ tại Khoản 2 Điều 31 Luật BHXH 2014 và các văn bản hướng dẫn thi hành, lao động nữ sinh con đóng BHXH bắt buộc từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con thì đủ điều kiện được hưởng chế độ thai sản.

♦ Thời gian 12 tháng trước khi sinh con được xác định như sau:

Trường hợp nếu sinh con trước ngày 15 của tháng, thì tháng sinh con không được tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

Trường hợp nếu sinh con từ ngày 15 trở đi của tháng và tháng đó có đóng BHXH, thì tháng sinh con được tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con. Trường hợp mà tháng đó không đóng BHXH thì tháng sinh con sẽ không được tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

Lao động nữ sinh con sẽ  được nghỉ việc và hưởng chế độ thai sản trước và sau khi sinh con là 06 tháng. Trường hợp nếu lao động nữ sinh đôi trở lên thì tính từ con thứ hai trở đi, cứ mỗi con, người mẹ được nghỉ thêm 01 tháng. Thời gian nghỉ hưởng chế độ thai sản trước khi sinh tối đa sẽ không quá 02 tháng.

Mức hưởng thai sản trong trường hợp này sẽ bằng mức bình quân tiền lương tháng đóng BHXH nhân 06. Theo đó, lao động nữ còn được nhận trợ cấp một lần cho mỗi con bằng 02 lần mức lương cơ sở tại tháng lao động nữ sinh con.

chế độ thai sản

Tuy vậy, vẫn có trường hợp lao động nữ sinh con không cần đóng BHXH bắt buộc từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con mà vẫn được hưởng đầy đủ chế độ thai sản nêu trên. Cụ thể:

♦ Lao động nữ đáp ứng đủ 03 điều kiện dưới đây thì vẫn sẽ được hưởng chế độ thai sản:

1. Lao động nữ mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền sinh con;

2. Đã đóng BHXH (bảo hiểm xã hội) từ đủ 12 tháng trở lên;

3. Đóng BHXH (bảo hiểm xã hội) từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

Đối với trường hợp lao động nữ sinh con không đáp ứng được đủ các điều kiện nêu trên thì không đủ điều kiện để được hưởng chế độ thai sản. Nhưng, lao động nữ vẫn có thể thỏa thuận với doanh nghiệp để tạm hoãn hợp đồng lao động một khoảng thời gian nhất định để sinh con và chăm con.

Trong thời hạn là 15 ngày, kể từ ngày hết hạn tạm hoãn hợp đồng lao động, thì lao động nữ phải có mặt tại nơi làm việc và doanh nghiệp phải nhận người này trở lại làm việc; nếu như lao động nữ không thể có mặt tại nơi làm việc theo như đúng với thời gian quy định thì phải thỏa thuận với doanh nghiệp thời điểm có mặt…

HÃY LIÊN HỆ CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CỤ THỂ️

——————————————————————————————–

Văn phòng luật số 1 : Tầng 2 (phòng cộng đồng) tòa nhà B10A Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội.

Email : luatlongviet@gmail.com

—————————————————————————

Văn Phòng luật số 2 : Số 3 An Trạch, Đống Đa, Hà Nội.

Email : luatlongviet2@gmail.com.

Điện thoại: 0914 377 437 *** 0914 347 724 *** 0913 984 083

*** Website: luatlongviet.com ***

Tư vấn viên : Lê Quỳnh Trang

Liên hệ
icon-zalo