• 16-01-2020
  • 977 Lượt xem

Có phải đăng ký hộ kinh doanh khi mở tiệm gội đầu không?

Luật Long Việt trong thời gian qua đã nhận được các câu hỏi của khách hàng muốn mở tiệm, làm ăn kinh doanh nhỏ lẻ (ví dụ như tiệm gội đầu) thì có cần phải đăng ký hộ kinh doanh hay không? Thủ tục và các loại thuế phải đóng thế nào? 

Theo quy định của điều 3 Nghị định 39/2007/NĐ-CP về hoạt động thương mại một cách độc lập thường xuyên không phải đăng ký kinh doanh thì trường hợp cá nhân hoạt động thương mại là cá nhân tự mình hàng ngày thực hiện một hoặc một số, toàn bộ các hoạt động được pháp luật cho phép về mua bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ và các hoạt động nhằm mục đích sinh lợi khác nhưng không thuộc đối tượng phải đăng ký kinh doanh theo pháp luật và đồng thời cũng không phải gọi là “thương nhân” theo quy định của Luật thương mại. 

giấy phép kinh doanh tiệm cắt tóc

Theo quy định của điều 66 Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp thì trường hợp mở quán gội đầu là có địa điểm cố định thì phải đăng ký hộ kinh doanh theo quy định của pháp luật 

Hộ kinh doanh sẽ có 3 loại thuế phải đóng: Thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân căn cứ theo hình thức quản lý của hộ kinh doanh. 

HÃY LIÊN HỆ CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CỤ THỂ

——————————————————————————————–

Văn phòng 1 : Tầng 2 (phòng cộng đồng) tòa nhà B10A Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội.

Email : luatlongviet@gmail.com

—————————————————————————

Văn Phòng 2 : Số 3 An Trạch, Đống Đa, Hà Nội.

Email : luatlongviet2@gmail.com.

Điện thoại: 0914 377 437 *** 0914 347 724 *** 0913 984 083

*** Website: luatlongviet.com ***

Tư vấn viên : Đào Hoàng Anh

Liên hệ
icon-zalo