• 30-10-2019
  • 253 Lượt xem

Thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể cần những gì?

Đối với các hộ kinh doanh nhỏ lẻ dạng gia đình thì việc đăng ký hộ kinh doanh cá thể là yêu cầu bắt buộc. Vậy nếu muốn thành lập hộ kinh doanh cá thể thì không thể bỏ qua những lưu ý sau đây:

1. Hộ kinh doanh là gì?

Hộ kinh doanh là do cá nhân hoặc một nhóm người , một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký một địa điểm. Không có con dấu và tự chịu trách nhiệm toàn bộ tài sản về hoạt động kinh doanh của mình, là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi trở lên, chỉ được phép sử dụng dưới 10 lao động.

 

đăng ký hộ kinh doanh cá thể

 

2. Hướng dẫn thủ tục đăng ký hộ kinh doanh

Tại Điều 71 của Nghị định 78/2015/NĐ –CP quy định về hồ sơ , thủ tục đăng ký kinh doanh.

Thành phần hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể bao gồm:

Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh gồm:

+ Tên hộ kinh doanh: là tên riêng có nghĩa và tránh dùng các cụm từ gây nhầm lẫn , không được để tên tiếng anh , đảm bảo có 2 thành tố “ Tên hộ kinh doanh + tên riêng hộ kinh doanh” .

+ Địa điểm kinh doanh: Chỉ được đăng ký một địa điểm duy nhất, tại địa chỉ kinh doanh đảm bảo không có hộ kinh doanh khác nếu có thì phải chấm dứt thì mới được đăng ký. Hộ kinh doanh không được đặt ở chung cư , nhà tập thể hoặc nằm trong quy hoạch của nhà nước.

+ Ngành nghề kinh doanh: Được kinh doanh các ngành nghề nhà nước không cấm, khi đăng ký một số ngành nghề phải có giấy phép con mang tên chủ hộ thì được đăng ký.

+ Vốn kinh doanh: Vốn do chủ hộ tự khai tự chịu trách nhiệm, tùy thuộc vào quy mô , khả năng , ngành nghề mà chủ hộ hướng đến. Nếu việc kinh doanh không thuận lợi bạn phải chịu trách nhiệm trên tài sản của mình chứ không chỉ là số vốn bạn đăng ký. Bạn không nên để vốn cao quá vì cơ quan thuế áp mức thuế khoán theo doanh thu , mặt hàng kinh doanh, địa điểm kinh doanh có thuận lợi không.

+ Số lượng lao động: chỉ tối đa 9 người lao động, trên 10 người lao động thì phải tiến hành thành lập doanh nghiệp để tránh bị cơ quan chức năng xử lý.

Chứng minh thư nhân dân/ Căn cước công dân: của cá nhân , môt nhóm người, một hộ gia đình bản sao công chứng.

Nếu trường hợp nhà đi thuê hoặc mượn thì phải có hợp đồng thuê , mượn nhà.

– Hình thức nộp hồ sơ: Nộp trực tiếp hoặc nộp qua mạng

– Thời gian thụ lý hồ sơ sau 3 ngày kể từ khi nộp hồ sơ sẽ kết quả , nếu trong 5 ngày mà chưa có kết quả hay thông báo sửa đổi thì có quyền khiếu nại theo quy định của pháp luật.

– Định kỳ vào tuần thứ nhất hàng tháng, cơ quan đăng ký kinh doanh gửi danh sách hộ kinh doanh đã đăng ký tháng trước cho cơ quan thuế cùng cấp.

– Vào cuối tháng 11 hàng năm cán bộ thuế sẽ rà soát và áp lại mức thuế cho năm mới.

Nếu bạn không thể hoặc không có thời gian thực hiện các thủ tục thành lập kể trên, hãy tham khảo dịch vụ bên mình . 

HÃY LIÊN HỆ CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CỤ THỂ☎️
——————————————————————————————–
Văn phòng 1 : Tầng 2 (phòng cộng đồng) tòa nhà B10A Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội.
Email : luatlongviet@gmail.com
—————————————————————————
Văn Phòng 2 : Số 3 An Trạch, Đống Đa, Hà Nội.
Email : luatlongviet2@gmail.com.
Điện thoại: 0914 377 437 *** 0914 347 724 *** 0913 984 083

*** Website: luatlongviet.com ***

Tư vấn viên : Tạ Thị Thu Trang

Liên hệ
icon-zalo