Tư vấn thủ tục xin giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động

Văn phòng luật sư Long Việt là  đơn vị tư vấn pháp lý với gần 20 năm hoạt động tư vấn chuyên sâu về Doanh nghiệp. Chúng tôi nhận thực hiện dịch vụ tư vấn, hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ và thay mặt khách hàng làm thủ tục với cơ quan nhà nước có thẩm quyền để hoàn thành việc xin cấp giấy phép cho thuê lại lao động với các các nội dung như sau:

1. Căn cứ pháp lý (Bộ luật lao động 2012)

– Cho thuê lại lao động là việc mà người lao động đã được tuyển dụng bởi doanh nghiệp được cấp phép hoạt động cho thuê lại lao động sau đó thì làm việc cho người sử dụng lao động khác, chịu sự điều hành của người sử dụng lao động sau và vẫn duy trì quan hệ lao động với doanh nghiệp cho thuê lại lao động.

– Hoạt động cho thuê lại lao động là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện và chỉ được thực hiện đối với một số công việc nhất định.

– Doanh nghiệp cho thuê lại lao động cần phải ký quỹ và được cấp phép hoạt động cho thuê lại lao động.

– Thời hạn cho thuê lại lao động tối đa không quá 12 tháng.

 

giấy phép cho thuê lại lao động

 

2. Tư vấn và Dịch vụ của Luật Long Việt

– Tư vấn chung về quy định của pháp luật đối với hoạt động cho thuê lại lao động;

– Thành lập Công ty hoặc đăng ký ngành nghề liên quan cho công ty;

– Soạn thảo, chuẩn hóa hồ sơ xin cấp giấy phép;

– Thay mặt khách hàng thực hiện thủ tục xin giấy phép hoạt động tại Sở LĐTB&XH và Bộ LĐTB&XH;

– Hướng dẫn khách hàng xây dựng đề án, chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực.

=> Thời gian hoàn thành: từ 30 – 45 ngày làm việc kể từ ngày khách hàng cung cấp đủ các hồ sơ hợp lệ để VPLS Long Việt thực hiện.

3. Khách hàng cần chuẩn bị, cung cấp các thông tin chính như sau:

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Công ty trong đó thể hiện vó vốn pháp định tối thiểu là 2 tỷ đồng, nếu vốn bằng tiền mặt phải có văn bản xác nhận của ngân hàng thương mại được phép hoạt động tại Việt Nam.

– Thực hiện ký quỹ 2.000.000.000 đồng tại Ngân hàng thương mại nơi doanh nghiệp cho thuê mở tài khoản giao dịch chính

– Có trụ sở ổn định và có thời hạn ít nhất từ 02 năm trở lên, có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên DN hoặc nếu là nhà thuê/mượn thì phải có hợp đồng công chứng.

Người đứng đầu doanh nghiệp phải có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, lý lịch rõ ràng;

– Có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực cho thuê lại lao động từ 03 năm trở lên;

– Trong 03 năm liền kề trước khi đề nghị xin cấp Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động, không đứng đầu doanh nghiệp đã bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc không tái phạm hành vi giả mạo hồ sơ xin cấp, cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, hồ sơ xin cấp, cấp lại hoặc gia hạn Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động.

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ TRỌN GÓI: Văn phòng Luật sư Long Việt

– Văn phòng số 1: Tầng 2 (phòng cộng đồng) tòa nhà B10A Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội.

Email : luatlongviet@gmail.com

– Văn phòng số 2: Số 3 An Trạch, Đống Đa, Hà Nội.

 Email: luatlongviet2@gmail.com

– Điện thoại tư  vấn trực tiếp: 0914 377 437 – 0914 347 724 – 0913 984 083

Luật Sư : Lê Thảo

Liên hệ
icon-zalo